MYPROFILE

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4m hiện đại và thoáng

Hiện nay vấn đề thiết kế trong thiết kế nhà phố hiện nay chủ yếu là bố trí ánh sáng và lấy ánh sáng. Những ngôi nhà phố với đặc điểm chính là mặt tiền nhỏ và chạy sâu vào bên trong.Để giải quyết vấn đề này giếng trời là một giải pháp khôn hề xa lạ. Có rất nhiều kiểu giếng trời khác nhau nên các kiến trúc sư chúng tôi cần cân nhắc và tìm hiểu kỹ:

Giếng trời lớn hình chữ nhật
Giếng trời lớn hình chữ nhật

Giếng trời được bố trí ngay gần cầu tháng lối xuống phòng khách. Với cách bố trí này ngôi nhà sẽ trần ngập ánh sáng, đồng thời giàn dây leo bên dưới sẽ đem ánh sáng tự nhiên vào khắp ngôi nhà.

Giếng trời hiện đại nhìn từ trên cao xuống
Giếng trời hiện đại nhìn từ trên cao xuống

Ở góc nhìn này, toàn cảnh giếng trời thông suốt các tầng của ngôi nhà hiện ra phù hợp vớithiết kế nhà phố 4x16m. Mặc dù có diện tích không quá lớn, nhưng chiếc giếng trời hình vuông này đã mang đến ánh sáng và không khí cho ngôi nhà. Được thiết kế theo phong cách hiện đại có hệ thống nắp che, giếng trời hoàn toàn có thể đóng mở để thay đổi không khí cho ngôi nhà, tạo sự thông thoáng .Có tác dụng hơn cả một chiếc cửa sổ lớn, giếng trời thông suốt các tầng của ngôi nhà, biến không gian mỗi tầng khu vực này đều tràn ngập gió mát và ánh sáng.

thiet-ke-nha-pho-4x16m-rong-thoang-voi-gieng-troi-3

Tiểu cảnh giếng trời ngay tại phòng khách

Thiết kế kết hợp giữa giếng trời và không gian phòng khách trở lên hòa hợp làm một, vừa để trang trí vừa để đối lưu không khí. Trồng những khóm cây lớn trong nhà tưởng chừng là điều không thể, nhưng nhờ có giếng trời, khu vực cây xanh tốt với ánh sáng tự nhiên cùng khoảng không lớn thỏa trí vươn lên xa.

thiet-ke-nha-pho-4x16m-rong-thoang-voi-gieng-troi-4
Bài trí giếng trời hợp phong thủy

Phong thủy – yếu tố vô cùng quan trọng trong văn hóa người Á Đông mà cụ thể là người Việt Nam. Với tâm lý ngôi nhà hợp phong thủy mọi chuyện sẽ đều thuận lợi, vì thế gia chủ vô cùng quan tâm trong thiết kế nhà rộng thoáng với giếng trời. Tùy thuộc theo tuổi cũng như can chi của gia chủ và hướng mảnh đất các kiến trúc sư sẽ thiết kế vị trí của giếng trời sao cho phù hợp nhất. Lựa chọn đặt ở khu vực phòng bếp giúp cho không gian căn phòng này thông thoáng và mát mẻ, những bữa ăn trở nên ngon hơn, thỏai mái hơn.

thiet-ke-nha-pho-4x16m-rong-thoang-voi-gieng-troi-5
Giếng trời và cây cối tạo thành một không gian hoàn hảo

Còn điều gì tuyệt vời hơn khi được ngồi hít thở khí trời ngay trong nhà, ngắm tiểu cảnh đẹp mắt và thưởng thực ly trà ngon. Tất cả điều đó hoàn toàn có thể thực hiện được nhờ có giếng trời.

Thiết kế nhà phố mặt tiền 4m hiện đại và thoáng, 6 rm_ratings 6 rm_ratings
4.67/5 - Có 6 Bình chọn